เมื่อวันที่ 16 – 17 กรกฎาคม 2561 ที่ผ่านมา คณะวิทยาศาสตร์ มจธ. ได้เข้าร่วมจัดบูธนิทรรศการเพื่อเป็นการเผยแพร่ผลงานวิจัยและความก้าวหน้าทางวิทยาศาสตร์ของคณะวิทยาศาสตร์ มจธ. และประชาสัมพันธ์หลักสูตรบัณฑิตศึกษา ให้แก่นักเรียน นิสิต นักศึกษา และบุคคลภายนอกที่สนใจในงานการประชุมวิชาการวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีเพื่อเยาวชน (วทท. เพื่อเยาวชน) ครั้งที่ 13 ณ ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค กรุงเทพฯ ที่จัดขึ้นโดยสถาบันส่งเสริมการสอนวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี (สสวท.) ร่วมกับมหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) สำนักงานคณะกรรมการการอุดมศึกษา (สกอ.) และ สำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ (สวทช.) ในการนี้นำผลงานเด่นของนักวิจัย ดร.นุจริน จงรุจา เอนไซม์โปรตีนเอส ทนร้อน ผศ.ดร.เขมฤทัย ถามะพัฒน์ (ผลงานนวัตกรรมเครื่องตรวจลายนิ้วมือแฝงสำหรับการพิสูจน์หลักฐานอาชญากรรม และผลงานการตรวจหารอยลายนิ้วมือแฝงอย่างรวดเร็วโดยใช้ผลเปลือกมังคุด) และ ดร.วิจิตรา เดือนฉาย (ผลงาน A distance-based paper sensor for the determination of chloride ions using silver nanoparticles) ไปร่วมแสดง