เมื่อวันอาทิตย์ที่ 23 กันยายน 2561 คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี ได้จัดงานมุฑิตาจิตอาจารย์อาวุโส และคืนสู่เหย้า 42 ปี คณะวิทยาศาสตร์ขึ้น โดยความร่วมแรงร่วมใจจากบุคลากรคณะวิทยาศาสตร์ นักศึกษาเก่าและนักศึกษาปัจจุบัน จากทั้ง 4 ภาควิชา เพื่อให้อาจารย์อาวุโสที่เป็นผู้ก่อตั้งภาควิชาและหลักสูตร และพี่นักศึกษาเก่ารุ่นแรก ตั้งแต่ปี 2519 ถึงปัจจุบันได้มีโอกาสได้พบปะกัน มีพิธีแสดงมุฑิตาจิตได้แสดงความกตัญญูกตเวทีต่ออาจารย์ผู้เคยสอน มีการเสวนา “ย้อนวันวาน บ้านของเรา” และสร้างเครือข่ายนักศึกษาเก่าและนักศึกษาปัจจุบันได้มีโอกาสแลกเปลี่ยนเรียนรู้ ประสบการณ์ ช่วยเหลือเกื้อกูลก่อให้เกิดความรักความผูกพันระหว่างนักศึกษา อาจารย์ และคณะวิทยาศาสตร์ มจธ. ร่วมกันส่งเสริมกิจกรรมต่างๆ และการพัฒนาคณะวิทยาศาสตร์ให้เข้มแข็งและยั่งยืนต่อไปในอนาคต ซึ่งในวันงานมีอาจารย์อาวุโส และนักศึกษาเก่าของคณะวิทยาศาสตร์มาร่วมงานอย่างหนาแน่น โดยมี ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร. ธีระเดช เจียรสุขสกุล คณบดีคณะวิทยาศาสตร์มาเป็นประธานในพิธี พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร และอาจารย์บุปผชาติ จันทร์สว่าง ประธานคณะทำงานการจัดงานฯ อาจารย์วิไลวรรณ วิพุธานุพงษ์ ผู้ช่วยอธิการบดีฝ่ายนักศึกษาเก่าสัมพันธ์ และคุณดุจเดือน จารุกะกุล ผู้ช่วยอธิการบดีฝ่ายการสื่อสารเชิงกลยุทธ์ ผู้บริหารมหาวิทยาลัยที่ช่วยเหลือให้คำแนะนำการดำเนินงานนี้จนเป็นผลสำเร็จ ได้ร่วมให้การต้อนรับด้วย ซึ่งบรรยากาศภายในวันงานเป็นไปอย่างอบอุ่น และซาบซึ้ง