เมื่อวันศุกร์ที่ 23 พฤศจิกายน 2561 โรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัย ธนบุรี ได้ให้เกียรติเชิญคณะวิทยาศาสตร์ มจธ. ไปแนะแนวหลักสูตรการเรียนการสอน ทุนการศึกษา และเส้นทางสู่อาชีพด้านสายวิทยาศาสตร์ ของคณะวิทยาศาสตร์ให้คุณครู และนักเรียนระดับชั้นมัธยมศึกษาตอนปลายชั้น ม.5 และ ม.6 สายวิทยาศาสตร์-คณิตศาสตร์ รับทราบข้อมูลเพื่อเตรียมความพร้อมตัดสินใจเข้าศึกษาต่อระดับปริญญาตรี ประจำปีการศึกษา 2562 โดย คุณกรรณิการ์ ดีปัญญา เจ้าหน้าที่ประสานงานรับนักศึกษาเชิงรุก (Active Recruitment) และทีมนักศึกษาจาก คณะวิทยาศาสตร์ มจธ. ได้ไปให้ความรู้แนะแนวหลักสูตรการเรียนการสอนและข้อมูลต่างๆ ในกิจกรรมครั้งนี้