เมื่อวันที่ 14 ธันวาคม 2561 คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี ได้จัดกิจกรรมงานเสวนาและเชิดชูเกียรติอาจารย์และบุคลากรที่ได้รับรางวัลและดำรงตำแหน่งวิชาการ ประจำปี พ.ศ. 2561 ที่โรงแรม เดอะ ทวินทาวเวอร์ กรุงเทพฯ พร้อมทั้งงานเลี้ยงแสดงความยินดี เพื่อเป็นการยกย่องเชิดชูเกียรติสร้างเสริมกำลังใจให้กับอาจารย์ผู้ที่ได้ตำแหน่งรองศาสตราจารย์ และผู้ช่วยศาสตราจารย์รวมถึงผู้ที่ได้รับรางวัลต่างๆ โดยแบ่งประเภทรางวัลเป็น

1) รางวัลบุคลากรผู้ได้รับการยกย่องจากหน่วยงานภายนอก
2) รางวัลอาจารย์ดีเด่นด้านการเรียนการสอน
3) รางวัลอาจารย์ที่มีผลงานวิชาการ-วิจัยดีเด่น
4) รางวัลอาจารย์ที่ปรึกษาวิชาการ-วิจัย
5) รางวัลอาจารย์ที่ปรึกษาชั้นปีดีเด่น
6) รางวัลเจ้าหน้าที่สายสนับสนุนดีเด่นด้านการพัฒนานักศึกษา
7) รางวัลแสดงความยินดีกับบุคลากรดำรงตำแหน่งทางวิชาการ
8) รางวัลพิเศษอาจารย์ที่ปรึกษาคณะวิทยาศาสตร์ผู้ที่มีความอุตสาหวิริยะทุ่มเทอุทิศตนให้กับคณะ/มหาวิทยาลัย

ซึ่งมีจำนวนอาจารย์และบุคลากรได้รับรางวัลทั้งสิ้นจำนวน 35 คน ทั้งนี้ ผศ.ดร.ธีระเดช เจียรสุขสกุล คณบดีคณะวิทยาศาสตร์ เป็นประธานในพิธีเปิดงานในครั้งนี้ โดยมีผู้บริหาร คณาจารย์ บุคลากร เข้าร่วมงานกว่า 90 คน